Mua sim du lịch dung lượng bao nhiêu là đủ?

Mua sim du lịch dung lượng bao nhiêu là đủ?

Mua sim du lịch dung lượng bao nhiêu là đủ?

Khi mua sim du lịch, bạn thường phân vân không biết nên mua gói dung lượng bao nhiêu là đủ? Sim du lịch thường chia ra các gói data theo ngày gồm: 500MB/ngày, 1GB/ngày, 2GB/ngày. Hoặc gói data cố định như: 10GB, 15GB, 30GB, …

Gói dung lượng bạn cần phụ thuộc vào thời gian sử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Mỗi ứng dụng có một mức tiêu thụ dung lượng internet khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức tiêu thụ dung lượng trong 01 tiếng của các ứng dụng điện thoại phổ biến như bảng bên dưới để dự đoán nên lựa chọn loại sim có số dung lượng phù hợp với nhu cầu của mình.

Hoạt động Dung lượng tiêu hao Thời gian/số lần sử dụng hết 1GB
Xem phim, video,… (chất lượng 480p) 4 MB/phút 256 phút = 4,3 giờ
Chơi game Mobile 2 MB/phút 512 phút = 8,5 giờ
Nghe nhạc 1 MB/phút 1024 phút = 17,1 giờ
Lướt web, đọc báo, xem Facebook, Zalo,… 1 MB/phút 1024 phút = 17,1 giờ
Bình luận, chia sẻ bài viết trên Facebook 20 KB/lượt 52.429 lượt
Gửi và nhận email 10 KB/lần 104.858 lần

Theo đó, dung lượng chủ yếu tiêu tốn bởi các ứng dụng mạng xã hội, bạn có thể lựa chọn như sau:

  • Nếu bạn đang có thói quen xem Facebook và Instagram dưới 60 phút/ngày thì chỉ cần chọn các loại sim có dung lượng tốc độ cao dưới hoặc bằng 01GB/ngày.
  • Nếu bạn đang có thói quen xem Facebook và Instagram từ 60 phút đến 120 phút mỗi ngày thì nên chọn các loại sim có dung lượng tốc độ cao dưới hoặc bằng 02GB/ngày.
  • Còn sử dụng nhiều hơn, tốt nhất bạn nên sử dụng WIFI hoặc đầu tư một vài sim du lịch có dung lượng khủng và dung lượng không bị giới hạn theo ngày.

Ngoài ra, có một lưu ý quan trọng nữa, việc mua thêm (topup) dung lượng khi ở nước ngoài sẽ luôn tốn kém hơn rất nhiều việc mua một chiếc sim du lịch quốc tế mới có cùng số dung lượng. Do đó, bạn nên mua dự phòng nhiều hơn số dung lượng mình cần một chút để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi và đảm bảo không phải bỏ thêm tiền mua thêm dung lượng với giá cao.

Sim du lịch của GlobalSIM

Khi bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch, bạn có thể mua sim du lịch quốc tế tại: https://globalsim.vn/

Sim du lịch

Ưu điểm chính của SIM du lịch quốc tế bao gồm:

  1. Khả năng sử dụng tại nhiều quốc gia: SIM du lịch quốc tế cho phép bạn sử dụng điện thoại của mình trên nhiều mạng di động khác nhau tại các quốc gia khác nhau mà không cần phải thay đổi SIM.
  2. Tiện lợi khi du lịch: Nếu bạn là một du khách hoặc người đi công tác thường xuyên sang các quốc gia khác nhau, việc sử dụng SIM du lịch quốc tế giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà không cần phải mua SIM mới ở mỗi quốc gia.
  3. Tránh chi phí roaming cao: SIM du lịch quốc tế thường cung cấp các gói cước dữ liệu và gọi điện quốc tế với giá cả hợp lý, giúp bạn tránh chi phí roaming cao khi sử dụng dịch vụ di động ở nước ngoài.

Chúc bạn một chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Chia sẻ