Cách bật Chuyển Vùng Dữ Liệu (Data Roaming) trên điện thoại

Cách bật Chuyển Vùng Dữ Liệu (Data Roaming) trên điện thoại

Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming) là gì?

Chuyển vùng dữ liệu (data roaming) trên điện thoại là tính năng cho phép bạn sử dụng dịch vụ dữ liệu di động khi bạn đi đến một vùng nằm ngoài phạm vi mạng của nhà mạng mà bạn đang sử dụng, thường là khi bạn đi du lịch hoặc đang ở một quốc gia khác.

Khi tính năng chuyển vùng dữ liệu được kích hoạt, điện thoại của bạn có thể kết nối với mạng di động của một nhà mạng địa phương trong khu vực đó, cho phép bạn truy cập internet, nhận và gửi dữ liệu.

Cách bật Chuyển vùng dữ liệu trên iPhone (nếu máy có 1 SIM)

Vào Cài đặt (Settings) > chọn Di động (Cellular) > chọn Tùy chọn dữ liệu di động (Cellular Data Options) > bật Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming)

Cách bật Chuyển vùng dữ liệu trên iPhone (nếu máy có 2 SIM)

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) > chọn Di động (Cellular) > chọn Dữ liệu di động (Cellular Data) > chọn sim của GlobalSim làm sim sử dụng dữ liệu di động

Bước 2: Quay lại màn hình Di động (Cellular) > trong danh mục SIM, chọn sim của GlobalSim > bật chế độ Chuyển vùng dữ liệu (Data roaming)

Cách bật Chuyển vùng dữ liệu trên Samsung

Vào Kết nối (Connections) > chọn Các mạng di động (Mobile Networks) > bật Chuyển vùng dữ liệu (Data roaming).

Trên đây là thông tin về chuyển vùng dữ liệu (data roaming), hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách sử dụng sim roaming quốc tế. Nếu có nhu cầu mua sim du lịch quốc, hãy liên hệ với GlobalSIM qua hotline 0931 29 3838 (HCM) – 0931 20 3838 (HN).

Xem các loại sim data quốc tế của GlobalSIM: https://globalsim.vn

Chia sẻ