SIM QUỐC TẾ LÀ GÌ?

SIM QUỐC TẾ LÀ GÌ?

Sim quốc tế là gì? Đây là một câu hỏi thường gặp của những người sắp đi du lịch nước ngoài. Sim quốc tế là loại sim có thể chuyển vùng ở nhiều nước trên thế giới.

Sim quốc tế (hay còn gọi là sim roaming, sim nước ngoài) là loại thẻ sim điện thoại sử dụng mạng 3G hoặc 4G ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới giúp nghe, gọi, truy cập internet và không cần nạp tiền. Loại sim này có thể được đăng ký sử dụng tại quốc gia bạn dừng chân hoặc có thể liên kết mạng ở nhiều nước và có thể sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau.

Thông thường sim quốc tế thuộc sim data trả trước, khi đến điểm dừng chân bạn chỉ cần lắp đặt vào máy và bật roaming lên là có thể sử dụng được ngay.

Khi dùng sim quốc tế bạn sẽ không phải tốn chi phí đăng kí chuyển vùng Quốc tế và đây được xem là giải pháp tối ưu cho những ai phải thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia khác nhau.

Sim quốc tế khác với sim nội địa mua ở sân bay nước đến ở chỗ những sim này là sản phẩm hợp tác của một nhà mạng từ châu Âu hoặc châu Á (Three của Anh, China Unicom của Hongkong v.v) với các nhà mạng địa phương cho ra những gói cước ngắn ngày rẻ hơn so với mua sim nội địa.

Điểm khác nhau giữa Sim quốc tế và sim chuyển vùng quốc tế Việt Nam

  • Đặc điểm đầu tiên để phân biệt sự khác nhau của hai loại thẻ sim là sim được cung cấp do nhà mạng Việt Nam sẽ không hoạt động khi đi ra nước ngoài. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng thì bắt buộc bạn phải đăng ký dịch vụ sim chuyển vùng quốc tế và chi phí này không phải là một con số nhỏ.
  • Còn đối với Sim quốc tế, bạn có thể sử dụng được ở mọi quốc gia trên thế giới mà không cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế phức tạp và tốn kém. Sim quốc tế đa số là loại sim trả trước, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí và nạp tiền mà sim vẫn có sẵn data 4G truy cập internet, nghe gọi và nhắn tin hoàn toàn nằm trong gói, không có chi phí phát sinh thêm.

 

Chia sẻ