Mua sim dung lượng bao nhiêu là đủ?

Mua sim dung lượng bao nhiêu là đủ?

Mua sim dung lượng bao nhiêu là đủ?

Số dung lượng bạn cần phụ thuộc vào thời gian sử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Mỗi ứng dụng có một mức tiêu thụ dung lượng internet khác nhau.

Bạn có thể tham khảo mức tiêu thụ dung lượng trong 01 tiếng của các ứng dụng điện thoại phổ biến như bảng bên dưới để dự đoán nên lựa chọn loại sim có số dung lượng phù hợp với nhu cầu của mình

Theo đó, dung lượng chủ yêu tiêu tốn bởi các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Youtube và Tiktok), tôi khuyên bạn lựa chọn như sau:

Nếu bạn đang có thói quen xem Facebook, Tiktok và Instagram dưới 60 phút/ngày thì chỉ cần chọn các loại sim có dung lượng tốc độ cao dưới hoặc bằng 01GB/ngày.

Nếu bạn đang có thói quen xem Facebook, Tiktok và Instagram từ 60 phút đến 120 phút mỗi ngày thì nên chọn các loại sim có dung lượng tốc độ cao dưới hoặc bằng 02GB/ngày.

Còn sử dụng nhiều hơn, tốt nhất bạn nên sử dụng WIFI hoặc đầu tư một vài sim du lịch có dung lượng khủng và dung lượng không bị giới hạn theo ngày.

Ngoài ra, có một lưu ý quan trọng nữa, việc mua thêm (topup) dung lượng khi ở nước ngoài sẽ luôn tốn kém hơn rất nhiều việc mua một chiếc sim du lịch quốc tế mới có cùng số dung lượng.

Do đó, bạn nên mua dự phòng nhiều hơn số dung lượng mình cần một chút để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi và đảm bảo không phải bỏ thêm tiền mua thêm dung lượng với giá cao.

Chúc bạn một chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Chia sẻ